Home » An Ninh Việt Nam» Giải cứu 3 cô gái bị lừa sang Trung Quốc về với gia đình

Giải cứu 3 cô gái bị lừa sang Trung Quốc về với gia đình

Filed under: An Ninh Việt Nam |

Sau những ngày tháng lưu lạc trên đất khách quê người, cơ quan chức năng đã giải cứu 3 cô gái bị lừa sang Trung Quốc về với gia đình.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đêm 27/4, CA tỉnh đã cử một tổ công tác đón 3 thiếu nữ từ Lạng Sơn về Nghệ An. Khoảng 22h đêm, Đại úy Phan Văn Giám, Phòng Cảnh sát điều tra về TTXH (CA tỉnh Nghệ An) – người trực tiếp được cơ quan công an cùng các chiến sĩ khác – đã tiến hành đưa 3 thiếu nữ trở về sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc.

Đúng 3h30′ sáng nay (28/4), đại úy Phan Văn Giám dẫn đầu cùng các chiến sỹ trong tổ công tác đã đưa 3 thiếu nữ về tại cơ quan CA tỉnh Nghệ An. 3cháu Ngân Thị Ứng (SN 1997 – ở bản Hồng Điện, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông); Moong Thị Oanh (La – sinh năm 1997 – bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Ven Thị Huyền (SN 1997 – bản Chà Lò, xã biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương) đã được gặp người thân tại cơ quan.
Được gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách – Cuu 3 co gai bi lua sang Trung Quoc, cả gia đình và các em đều khóc vì quá sung sướng. Ông Moong Văn Xổm (61 tuổi – bố của Oanh) chia sẻ: “Ta lập gia đình lâu lắm rồi cũng không nhớ rõ nữa, nhưng có tới 10 người con nhà báo à. Cái Oanh nhà ta khi đang học dở lớp 8, trường THCS Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị những người xấu xa bàn bạc đi làm có nhiều tiền hơn, đi học không ăn được con chữ đâu… Không hiểu sao, sau đó, cái Oanh nhà ta họ rủ đi mất tích cũng không ai biết cả. Giờ thì nó về thật rồi”.
Cuu 3 co gai bi lua sang Trung Quoc
Cũng theo ông Xổm, cháu Oanh năm nay mới tròn 16 tuổi, là người dân tộc Khơ Mú, gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tâm sự với chúng tôi, Oanh kể: “Hôm đó (không nhỡ rõ ngày tháng) bố mẹ cháu đều đi trên rẫy không về, cháu đi học về thấy có 3 người trong bản đến rủ cháu đi làm việc có nhiều tiền hơn đi học. Nói đoạn họ bảo cháu lên xe, khi đi được một đoạn khá xa họ chuyển cháu cho người khác, mất hơn một ngày đêm xe khách đưa cháu đến một nơi xa lạ chẳng biết ở đâu cả chỉ nghe họ nói là Móng Cái thôi. Và sau đó không lâu cháu bị đem sang Trung Quốc và lấy chồng bên đó”.

“Cháu đã có chồng rồi. Ông ấy nhiều hơn cháu cả mấy chục tuổi. Cháu không biết chồng tên là gì cả. Khi biết cháu bị bán nhưng không có cách nào để về được cả. Thật may may có các chú công an, bộ đội đã giúp cháu về được quê ngày hôm nay”, Oanh kể tiếp.

Đại diện cơ quan chức năng cho biết, thành công trong việc Cuu 3 co gai bi lua sang Trung Quoc các thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc trên là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh Nghệ An, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở LĐ-TB và XH tỉnh Nghệ An, UBND huyện Tương Dương, Kỳ Sơn và ĐBP Cửa khẩu Tân Thanh, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn…

Mời độc giả bình luận : “ Giải cứu 3 cô gái bị lừa sang Trung Quốc về với gia đình “

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Giải cứu 3 cô gái bị lừa sang Trung Quốc về với gia đình

Leave a Comment