Home » An Ninh Thế Giới» Màn xả súng trong siêu thị tại Canada

Màn xả súng trong siêu thị tại Canada

Filed under: An Ninh Thế Giới |

Một kẻ xả súng trong một trung tâm thương mại tại Canada hôm qua khiến một người chết và bảy người bị thương.Vụ việc xả súng trong siêu thị ở canada sẽ được điều tra thêm .

sieu thi o canada
Hàng trăm người đứng bên ngoài sieu thi o canada  sau vụ xả súng hôm 2/6. Ảnh: BBC.

Vụ xả súng xảy ra tại Trung tâm thương mại Eaton-sieu thi o canada  ở trung tâm thành phố Toronto vào thời điểm nhiều người tới đây để mua hàng. Người thiệt mạng là một thanh niên 25 tuổi. 5 người, bao gồm một nam thiếu niên 13 tuổi, bị thương do trúng đạn. Hai người khác, bao gồm một thai phụ, bị thương do tình trạng xô đẩy và giẫm đạp. Người phụ nữ mang thai đã sinh con sau khi vụ xả súng xảy ra. Hung thủ đã tẩu thoát trước khi cảnh sát tới hiện trường.

Ông Bill Blair, chỉ huy lực lượng cảnh sát thành phố Toronto, nhận định đây là vụ bắn giết có chủ ý. Hung thủ muốn sát hại một người và những người khác bị thương do trúng đạn lạc, AP đưa tin.

Các nhân chứng kể rằng hàng loạt tiếng súng vang lên ở khu vực thực phẩm trong sieu thi o canada . Sau đó hàng trăm người chạy ra phía các cửa.

“Đột nhiên mọi người lao về phía chúng tôi. Họ vừa chạy vừa la hét. Chúng tôi thấy một cô gái ngồi trên sàn với những ngón chân đầy máu”, Hannah Stewart, một phụ nữ 21 tuổi, kể. Cô mua sắm trong siêu thị khi vụ xả súng diễn ra.

Erica Solmes, người quản lý một gian hàng đồ ăn nhanh trong trung tâm thương mại, nói rằng cô nghe thấy 15 tiếng súng trước khi mọi người bổ nhào ra ngoài.

“Nhiều người vô tội bị thương và những người khác đã đối mặt với tình thế nguy hiểm. Chúng tôi sẽ truy lùng những kẻ đứng đằng sau vụ án mạng này. Cảnh sát nhận được sự hợp tác từ những người dân tại hiện trường”, ông Blair nói.

Victor Kwang, một thanh tra cảnh sát tại Toronto, nói rằng lời khai của các nhân chứng khá mâu thuẫn với nhau. Ông cùng các đồng nghiệp đang xem lại dữ liệu của các camera an ninh trong trung tâm thương mại để truy tìm hung thủ.

Cùng bình luận cho bài viết về sieu thi o canada .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Màn xả súng trong siêu thị tại Canada

Leave a Comment