Home » Thời Sự Quốc Tế» Chùm tin thoi su thế giới tuần qua ảnh

Chùm tin thoi su thế giới tuần qua ảnh

Filed under: Thời Sự Quốc Tế |

Thêm 29 xe chở dầu của NATO bị tấn công ở phía tây nam Pakistan; Liên đoàn Ả-rập cho Mỹ 1 tháng để cứu vãn các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông; Triều Tiên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên…

Các tay súng mang theo rocket đã tấn công 29 xe chở dầu của NATO ở phía tây nam Pakistan vào rạng sáng nay. Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào các xe tiếp tế nhiên liệu cho binh sĩ quốc tế ở Afghanistan kể từ khi giới chức Pakistan đóng cửa một tuyến đường biên giới quan trọng giữa 2 nước do tranh cãi với Mỹ. Quan chức địa phương Abdul Mateen cho biết vụ tấn công xảy ra tại khu vực Mithri, cách thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan khoảng 120km về phía đông. Hai cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công.
Ngoại trưởng các nước trong Liên đoàn Ả-rập hôm qua đã nhóm họp tại Libya và thống nhất cho Mỹ 1 tháng để cứu vãn các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông hiện đang bị bế tác. Các bộ trưởng đã ủng hộ quyết định của giới chức Palestine ngừng đàm phán trừ khi Israel phục hồi lệnh cấm xây dựng các khu tái định cư. Các cuộc đàm phán trực tiếp tái khởi động hồi tháng 9 – các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên trong gần 2 năm qua – đã bị gián đoạn sau đó khi Israel từ chối gia hạn lệnh cấm.
Triều Tiên hôm qua đã bắt đầu tổ chức các hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Các hoạt động kỷ niệm tại thủ đô Bình Nhưỡng kéo dài trong 3 ngày, với màn bắn pháo hoa tối thứ 6 và và kết thúc là cuộc diễu binh quân sự lớn tại Quảng trường Kim Il-sung vào ngày mai, 10/10.

Ecoterra International, một tổ chức hàng hải quốc tế tại Kenya, ngày hôm qua cho hay các hải tặc Somali có thể đã bắt giữ một tàu đánh cá Đài Loan với 14 thủy thủ ở Ấn Độ Dương, gần Madagascar. Liên lạc với tàu FV Feng Guo bị mất hôm 4/10 và nhiều khả năng tàu này đã bị tấn công. Ecoterra cho rằng con tàu này có thể bị sử dụng làm “tàu mẹ” phục vụ các cuộc tấn công khác trên biển. Ecoterra đã kêu gọi thủy thủ các tàu khác hoạt động trong khu vực cần thận trọng nếu thấy tàu đánh cá màu trắng khả nghi.
Các nhà chức trách cho hay một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã làm rung chuyển Costa Rica hôm nay nhưng hiện chưa có thông báo về con số thiệt hại hay thương vong. Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm của động đất nằm cách thủ đô San Jose khoảng 40km về phía bắc, ở độ sâu 98km. Trung tâm theo dõi núi lửa và địa chất Costa Rica cho biết người dân trên khắp cả nước đã cảm nhận được sự rung chuyển, đặc biệt là ở phía bắc.
Blog thoi su đang trong quá trình phát triển, kính mong nhận được sự ủng hộ của các bạn !

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chùm tin thoi su thế giới tuần qua ảnh

Leave a Comment