Home » Thời Sự Quốc Tế» Kinh tế Nga thực sự phục hồi sau khủng hoảng

Kinh tế Nga thực sự phục hồi sau khủng hoảng

Filed under: Thời Sự Quốc Tế |

Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Liên bang Nga, ông Antonio Spilimbergo tuyên bố kinh tế Nga đã thực sự phục hồi sau cuộc khủng hoảng thời kỳ 2008-2009 và hiện phát triển ở mức độ cao hơn tiềm năng.

kinh te nuoc nga sau khung hoang

kinh te nuoc nga sau khung hoang đã hoàn toàn phục hồi


Trong tuyên bố về kinh te nuoc nga sau khung hoang  đưa ra ngày 13/6 ở Mátxcơva, ông Spilimbergo khẳng định trong khi các nền kinh tế thế giới đang phải đối phó với nguy cơ tái diễn khủng hoảng, thì kinh tế Nga đang phát triển tốt đẹp.

Giá dầu mỏ cao, tiền lương tăng liên tục và mức tiêu dùng cao của người dân Nga đang góp phần thúc đẩy nhu cầu trong nước tăng mạnh.

Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở Nga đã giảm xuống dưới 6% và sản lượng công nghiệp đã đạt mức tăng trưởng cao nhất của thời kỳ trước khủng hoảng.

IMF dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong năm 2012 là gần 4% và năm 2013 sẽ đạt 3,9%.

Tuy nhiên, để đạt mức tăng trưởng cao hơn và ổn định, Nga cần phải tiến hành một loạt cải cách về cơ cấu, áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm giảm bớt tình trạng tham nhũng, tăng cường năng lực pháp chế và đẩy mạnh cổ phần hóa các xí nghiệp quốc doanh làm ăn thua lỗ.kinh te nuoc nga sau khung hoang

Trong khi đó, Bộ Phát triển kinh tế Nga cho biết mức tăng GDP của Nga năm nay có thể giảm từ 3,7% xuống còn 3,4% so với mức tăng 4,3% năm 2011./.

Cùng bình luận cho bài viết về kinh te nuoc nga sau khung hoang .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Kinh tế Nga thực sự phục hồi sau khủng hoảng

Leave a Comment