Home » Thời Sự Quốc Tế» Tin mới nhất về chủ quyền biển Đông

Tin mới nhất về chủ quyền biển Đông

Filed under: Thời Sự Quốc Tế |

Chủ quyền biển Đông :Bộ Ngoại giao Đài Loan giải thích là nhằm “phản ứng lại việc truyền thông Việt Nam trích lời các quan chức ngoại giao nói rằng việc Đài Loan gần đây đã tăng cường phòng thủ trên đảo Ba Bình là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Đài Loan hôm thứ Sáu (ngày 10/8) lại tiếp tục luận điệu khẳng định cái gọi là chu quyen bien dong . Đặc biệt, với đảo Ba Bình, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa ở Biển Đông thì lần này phía Đài Loan đưa ra lý do hoang đường, phi lý và nực cười, khẳng định “chủ quyền” đối với Ba Bình vì đảo này đã “thuộc sự quản lý của Đài Loan trong một thời gian dài”, trong khi thực tế là “Đài Loan chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình của Việt Nam trong một thời gian dài”.

Đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa,thuộc chủ quyền Việt Nam bị phía Đài Loan chiếm đóng và đồn trú trái phép.

Động thái này được Bộ Ngoại giao Đài Loan giải thích là nhằm “phản ứng lại việc truyền thông Việt Nam trích lời các quan chức ngoại giao nói rằng việc Đài Loan gần đây đã tăng cường phòng thủ trên đảo Ba Bình là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.”

Điều này cho thấy sự bất lực của giới chức Bộ Ngoại giao Đài Loan khi không đưa ra được bất cứ “bằng chứng pháp lý, lịch sử” nào cho đòi hỏi chủ quyền chu quyen bien dong phi lý ấy. Khi gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ công luận và giới truyền thông Việt Nam thì chỉ biết tua lại tuồng cũ.

Mặc dù là một bên tranh chấp và đang chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình, bãi Bàn Than trong quần đảo Trường Sa, nhưng vì bị Bắc Kinh “ngáng đường”, Đài Bắc không có cách nào tham gia vào bàn đàm phán với các bên, nhưng vẫn khăng khăng luận điệu “chủ quyền” đối với Biển Đông.

chu quyen bien dong

rần Thủy Biển, lãnh đạo cao nhất Đài Loan ngang nhiên ra Ba Bình, Trường Sa năm 2008 thị sát trái phép, một động thái leo thang ngông cuồng chưa từng có tiền lệ

Thậm chí Đài Bắc đã kêu gọi các quốc gia có tranh chấp trên Biển Đông không có những hành động đơn phương làm ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định của khu vực. Tuyên bố cũng kêu gọi các nước giải quyết tranh chấp lãnh thổ trong khu vực thông qua đối thoại và đàm phán chu quyen bien dong .

Bộ Quốc phòng Đài Loan gần đây đã quyết định trang bị cho lực lượng bảo vệ trên đảo Ba Bình với súng cối và pháo cao xạ chống máy bay để tăng cường khả năng phòng thủ.

Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng kịch liệt phản đối việc Đài Loan có hành vi xâm phạm chủ quyền đảo Ba Bình của Việt Nam, lên án những động thái gây căng thẳng trong khu vực. Điển hình như vụ Trần Thủy Biển, cựu lãnh đạo Đài Loan ngang nhiên thị sát đảo Ba Bình năm 2008 hay việc giới chức quân sự Đài Loan tìm mọi cách tăng quân, tăng trang bị vũ khí cho lực lượng đồn trú trái phép trên đảo Ba Bình.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 6.5/10 (37 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -1 (from 9 votes)
Tin mới nhất về chủ quyền biển Đông , 6.5 out of 10 based on 37 ratings

{ 5 comments… read them below or add one }

thinh August 13, 2012 at 12:48 pm

dailoan+trungquoc=1 . vn can trong binh tinh loi dung ngoai giao usa+asia moi co the trong lai , may quan chuc nha` nuoc vn bot hoi lo . tang cuong vu khi moi ko bi an hiep , thay dat nuoc vay la` nguoi dan cung dau sot .

doan rolem August 14, 2012 at 7:21 pm

Toàn quân và dân ta quyết đánh đuổi cái thằng TRUNG QUỐC mất dạy này ra khỏi bờ cỏi lãnh thổ của nước VIỆT NAM ta? và tích cực bảo vệ vùng biển TRUNG ĐÔNG (HÒN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ HOÀNG SA)
Chúng ta quyết tâm đánh và đánh tơi bời cái quân xâm lược và đặc biệt là tâm tính âm mưu đen tối chơi bẩn chính trị của chúng…
Kêu gọi các nước láng giềng cùng chung tay góp sức và nêu cao tinh thần đoàn kết,phản ánh và đả kích bọn âm mưu đê hèn xâm lược…

trong August 17, 2012 at 11:05 pm

toi san sang hi sinh vi to quoc khi to quoc can , khong cho bat cu 1 quoc gia nao co the xam chien i love viet nam

beebee August 23, 2012 at 5:53 am

Tại sao cơ quan truyền thông của chúng ta không lên tiếng gây dựng hình ảnh Biển Đông trong lòng người dân VN.Và cũng là để có những lời nói khẳng định cho caais thuộc về đất nước mình.Như những gì trên báo chí đã đưa ra thì có vể đường lối của VN giờ đa có những bước tiến nhưng chúng ta cần phải kiên quyết hơn trong truyện này dù cho nước chúng ta nhỏ hơn TQ.

Người Yêu Nước August 23, 2012 at 2:00 pm

tại sao chúng ta lại không có biện pháp cứng rắn, để có thể tuyên bố chủ quyền của chính mình, tại sao cứ đứng nhìn giặc ngoại xâm, chiếm từng vùng đảo, nới ông cha ta đã đổ xương máu xuống, để bảo vệ những vùng đảo. Chúng ta cần nhăn nhượng thì chúng càng làm tới. Tổ quốc mình đã từng chiến đấu, không sợ mất mát gì cả

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin mới nhất về chủ quyền biển Đông

Leave a Comment