Home » Thời Sự Quốc Tế» Tình hình biển Đông hiện nay : Đài Loan đưa pháo cao xạ vào biển Đông

Tình hình biển Đông hiện nay : Đài Loan đưa pháo cao xạ vào biển Đông

Filed under: Thời Sự Quốc Tế |

Giới chức và truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/7 đưa tin Đài Bắc sẽ bổ sung thêm pháo cao xạ và súng cối vào kho vũ khí triển khai trên Tình hình Biển Đông – động thái có thể làm leo thang căng thẳng trên vùng biển tranh chấp này.

Hãng tin AFP dẫn lại tờ United Evening cho biết tinh hinh bien dong : một số lượng chưa được xác định gồm pháo cao xạ 40mm và súng cối 120mm vào tháng tới sẽ được chuyển tới đảo Ba Bình, đảo lớn nhất ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tình hình biển đông

Một người phát ngôn Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Đài Loan nói tinh hinh bien dong : “Sự thật là các loại vũ khí đó sẽ được chuyển tới Ba Bình vào tháng Tám, song chúng tôi không thể tiết lộ thời gian chính xác.” Lực lượng này phụ trách phòng thủ ở Ba Bình và có đội quân gồm 130 người.

Được biết, tầm bắn của các súng cối 120mm sắp được triển khai là 6,1 km, xa hơn so với 4,1 km của các súng cối đang được các lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan sử dụng trên đảo Ba Bình. Trong khi tầm bắn của pháo 40mm là 10km, tăng 30% so với loại vũ khí đang được triển khai.

tinh hinh bien dong

Tình hình biển đông-1

Ngày 18/7, trước thông tin Đài Loan xem xét kéo dài 500m đường băng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đồng thời tổ chức đưa một đoàn học giả trẻ thuộc Đại học Thành Công ra đảo này, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.”

“Mọi hoạt động của các bên tại khu vực quần đảo Trường Sa mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế,” vị đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia khẳng định tinh hinh bien dong ./.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 5.6/10 (34 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -3 (from 5 votes)
Tình hình biển Đông hiện nay : Đài Loan đưa pháo cao xạ vào biển Đông, 5.6 out of 10 based on 34 ratings

{ 4 comments… read them below or add one }

le thao August 5, 2012 at 9:38 pm

Vn m` sao lúc nào cũng chỉ có lời nói, thiết nghĩ những quần đảo của ta. Sao ko phản kháng lại bằng vũ lực từ bước sơ khai là khi Tq đặt chân lên quần đảo xây căn cứ, bây giờ xây xong hết, việc Tq đưa quân vào chiếm đảo rồi biết đâu sau này chiếm cả đất liền, thực tế chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Vn chỉ có việc nói và nói, ng` dân thì trông chờ vào nhà nước, mà nhà nước chẳng có động thái gì gọi là chống trả cả

quang hung August 6, 2012 at 6:23 pm

Theo toi nghi chinh phu cua chug ta dag di dung huong.Moi nguoi nen nho van de trung quoc rat nhay cam.nhu moi nguoi da biettrung quoc rat xao quyet,nhung hanh dong gan day nhin chung day cuachung chi la hanh dong von di von lai thoi.khong ai tren the gioi nay cong nhan nhung hanh dong cua chung.Neu hanh dong ko biet thoi cuoc va tinh than chung thi chac chan chung ta se mac vao bay cua chung giang ra,khi do viec giai quyet se phuc tap hon.mat khac moi nguoi can nhin vao thuc luc cua chung ta hien jo.neu ta cham ngoi no chien tranh thi khong ai ung ho chung ta.

nhockorver August 24, 2012 at 9:38 pm

chẳng hay gì cả

Linh May 31, 2014 at 12:48 pm

Chính phủ phải có động thái cụ thể để bảo vệ lãnh thổ…

Gửi phản hồi cho bài viết : Tình hình biển Đông hiện nay : Đài Loan đưa pháo cao xạ vào biển Đông

Leave a Comment