Home » Thời Sự Quốc Tế» Trung, Nhật, Hàn cảnh báo Triều Tiên không thử hạt nhân

Trung, Nhật, Hàn cảnh báo Triều Tiên không thử hạt nhân

Filed under: Thời Sự Quốc Tế |

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm nay tuyên bố một vụ thử hạt nhân ở Triều Tiên là không thể chấp nhận được, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak hôm nay cho biết.

thu hat nhan o trieu tien
thu hat nhan o trieu tien

“3 nước chúng tôi đã thống nhất rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận các vụ thử hạt nhân mới hoặc các hành động khiêu khích tiếp theo từ Triều Tiên”, ông Lee phát biểu sau một cuộc gặp tại Bắc Kinh.

Ông Lee hôm nay đã gặp Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh 3 bên kéo dài 1 ngày tại Bắc Kinh. Chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên là một trong những chủ đề trọng tâm của hội nghị.

Những lo ngại về một vụ thu hat nhan o trieu tien  đã gia tăng sau vụ phóng vệ tinh thất bại hồi tháng trước, mà Mỹ và các đồng minh tin là nguỵ trang cho một thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo bị cấm bởi các nghị quyết của Liên hợp quốc.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn chặn những hành động khiêu khích của Triều Tiên trong tương lai và đẩy mạnh hợp tác giữa 3 nước trong vấn đề này”, Thủ tướng Nhật Noda nói.

Còn Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã cảnh báo rằng khu vực đang đối mặt với nhiều nhân tố “không ổn định”.thu hat nhan o trieu tien

“Các bên cần sử dụng sự thông minh, giữ bình tĩnh và thể hiện thiện chí cao nhất để giảm bớt sự đối đầu và trở lại con đường đối thoại và đàm phán”, ông Ôn Gia Bảo nói.

Đây là cuộc gặp cấp cao 3 bên lần thứ 5 giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cuộc gặp đầu tiên diễn ra tại Nhật Bản vào năm 2008.

Cùng bình luận cho bài viết thu hat nhan o trieu tien .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Trung, Nhật, Hàn cảnh báo Triều Tiên không thử hạt nhân

Leave a Comment