Home » Thời Sự Trong Nước» 7 kì quan thế giới mới 2011

7 kì quan thế giới mới 2011

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

7 ki quan the gioi moi 2011 – Một ngày trước khi công bố danh sách 7 kỳ quan thế giới mới, vịnh Hạ Long vẫn nằm trong top 10 của 28 danh thắng. Tuy nhiên, các quốc gia cũng đang ráo riết tăng số phiếu bầu chọn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, nhận xét với nỗ lực của Chính phủ và người dân trong suốt 4 năm qua, có thể tin tưởng rằng Hạ Long sẽ lọt vào danh sách 7 ki quan the gioi moi 2011.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp nhất về Vịnh Hạ Long.

 

“Ở Việt Nam, chúng ta đã huy động được cả hệ thống chính trị, đặc biệt là giới trẻ am hiểu công nghệ thông tin đóng góp công sức cho cuộc bầu chọn. Rất mong mọi người dân tiếp tục bình chọn đến giờ phút cuối cùng”, ông Tình nói.

Tuy nhiên, ông Tình cũng bày tỏ lo ngại khi nhiều nước như Ấn Độ, Bangladesh, Nam Mỹ, Nam Phi… cũng đang trong giai đoạn nước rút. Những nước này dân số đông nên số phiếu bầu chọn của người dân sẽ tăng mạnh.

Trên trang web của tổ chức New7wonders liên tục hiển thị những địa điểm vừa có người bầu chọn kỳ quan thế giới, cho thấy cuộc đua bình chọn 7 ki quan the gioi moi 2011 đang trong giai đoạn cuối rất quyết liệt.

 

Vịnh Hạ Long đang nằm trong top 10 địa danh được bầu 7 ki quan the gioi moi 2011.

Hiện tại, vịnh Hạ Long đang nằm trong top 10 địa điểm dẫn đầu của 28 “ứng viên” nặng ký lọt vào vòng chung kết. Nhóm top 10 bao gồm Biển chết thuộc Israel, Jordan và Palestine; hẻm núi lớn ở Mỹ; rạn đá ngầm vĩ đại thuộc Australia và PNG; vịnh Hạ Long của Việt Nam; hang động Jeita của Lebanon; đảo Jeju của Hàn Quốc; sông ngầm vườn quốc gia Puerto Princesa của Philippines; đồng bằng Sundarbans của Ấn Độ và Bangladesh; núi Vesuvius của Italy và đảo Komodo thuộc Indonesia.

Sáng nay, khối cơ quan Trung ương Đoàn đã tổ chức bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, có sự tham gia của Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân và ca sĩ Lưu Hương Giang.

Tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ca nhạc nghệ thuật “Tôi chọn vịnh Hạ Long”, với mục tiêu hướng tới 50.000 phiếu bình chọn qua địa chỉ email cho Hạ Long.

Ba cách thức bầu chọn vịnh Hạ Long áp dụng ở Việt Nam gồm: Nhắn tin điện thoại di động (SMS) theo cú pháp “Halong” hoặc “HL” gửi tới 147, chi phí 630 đồng/tin nhắn; bầu chọn trực tiếp qua trang web www.new7wonders.com; hay qua mạng xã hội Facebook.

Đêm nay, tổ chức New7wonders sẽ công bố danh sách 7 ki quan the gioi moi 2011

Mời các bạn cùng bình luận về 7 ki quan the gioi moi 2011 ở phía cuối bài viết.

 

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : 7 kì quan thế giới mới 2011

Leave a Comment