Home » Thời Sự Trong Nước» Đề văn khối D năm 2012 khiến teen phát sốt

Đề văn khối D năm 2012 khiến teen phát sốt

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

Các hot girl cũng rất thích đề văn khối D năm 2012 này đấy!

Sáng nay (ngày 9/7), ở buổi thi môn đầu tiên của khối C, D và B, de van khoi d nam 2012  đã khiến teen thích thú và phát sốt bởi câu hỏi rất thú vị: “”Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa.”
de van khoi d nam 2012
Thời gian vừa qua, văn hóa thần tượng đã được nhắc đến như một chủ đề nóng, hàng loạt cuộc tranh luận xảy ra vẫn chưa có hồi kết… de van khoi d nam 2012 này dường như đã “đánh trúng” vào “điểm nóng” của teen và đang là vấn đề mà teen cần được định hướng nhất nhì hiện nay.
de van khoi d nam 2012de van khoi d nam 2012

de van khoi d nam 2012
Teen bàn tán rôm rả về de van khoi d nam 2012

Nhiều teen thích thú khi ngày càng đề văn nghị luận càng hay và thực tế, sát sườn với đời sống giới trẻ. Đặc biệt, khi mà ngày càng nhiều bạn trẻ chạy theo hâm mộ thần tượng, âm nhạc nước ngoài quá khích mà hững hờ với văn hóa dân tộc
“Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm đến đời sống của giới trẻ, đề văn khối D năm nay để cho sĩ tử được bộc bạch suy nghĩ của mình về vấn đề này qua đó định hướng rằng “mê muội thần tượng” là xấu. Mình nghĩ là mình đã làm khá tốt đề câu hỏi này” – Bạn Hà Giang (Thí sinh ở Hội đồng thi Học viện Ngoại giao) nói.
“Mình rất thích từ “thảm họa” mà đề văn dùng, một từ khá là teen và diễn tả chính xác nhất việc cuồng thần tượng quá trớn đem lại” – Bạn Huyền Thu (Thí sinh ở Hội đồng thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ.
Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng đề văn này có lợi cho những ai quan tâm yêu thích đến nhạc Hàn Quốc bởi sẽ có nhiều dẫn chứng, luận cứ cho bài viết cho của mình. Còn những ai chưa tiếp xúc nhiều với nhạc Hàn, đặc biệt là các bạn trẻ ở nông thôn chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với âm nhạc ngoại và biết nhiều đến những vụ việc ầm ĩ về Kpopfan thời gian qua thì sẽ khó có dẫn chứng hay cho bài làm của mình.
Các hot girl 1994 cũng đi thi Văn sáng nay nói về đề văn khối D năm nay:
Hà Lade: Nói “mê muội thần tượng là một thảm họa” quả không ngoa!
Liên lạc với Hà sau buổi thi Văn sáng nay, cô bạn tỏ ra khá hớn hở và vui mừng khi hoàn thành bài thi môn Văn một cách trọn vẹn. Một phần vì đã ôn luyện rất kỹ càng ở nhà các tác giả, tác phẩm, các lý lẽ, dẫn chứng cần phân tích, một phần vì đề trúng “tủ” nữa!
de van khoi d nam 2012
Khi được hỏi về thích nhất câu hỏi trong đề văn khối D, ngay lập tức Hà bộc bạch: “Hà rất tự tin vào câu nghị luận xã hội của mình về vấn đề giới trẻ ngưỡng mộ và mê muội thần tượng. Theo Hà thì đây là một câu hỏi rất hay, gần gũi với giới trẻ và là một vấn đề cực “hot”. Cá nhân Hà cho rằng việc hâm mộ, thần tượng một nghệ sỹ nào đó không hề xấu, thậm chí còn đáng được hoan nghênh.
Thực tế cũng đã chứng minh rằng có nhiều FC của các nghệ sỹ được lập ra, các bạn cùng nhau sinh hoạt, có nhiều hoạt động hết sức bổ ích, lý thú và lành mạnh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một bộ phận giới trẻ làm “quá”, ảnh hưởng xấu không chỉ tới văn hóa hâm mộ của người Việt mà còn tới chính thần tượng của các bạn ấy nữa.Hà từng thấy nhiều nhóm bạn, vì quá lý tưởng hóa thần tượng của mình nên đã có những hành vi sai lệch, thậm chí là đáng lên án như: “ném đá” các nghệ sỹ khác, gây mâu thuẫn giữa các FC với nhau, quên ăn quên học vì thần tượng, đối xử tồi tệ với người thân chỉ vì họ động chạm đến thần tượng của mình,… Đề nói “mê muội thần tượng là một thảm họa” quả không ngoa!”

Hồng Quế: Gửi lời cảm ơn người ra đề Văn năm nay
Chân dài 9x đình đám Hà Thành này lại có những suy nghĩ khá sâu sắc về câu nghị luận xã hội trong đề văn năm nay. Theo bạn í thì Bộ Giáo dục đã rất tinh tế và đúng đắn khi đưa câu hỏi này vào đề thi. “Quế nghĩ ranh giới giữa “hâm mộ” và “mê muội” thần tượng như đề nói đôi khi rất rõ ràng, nhưng đôi khi cũng rất mong manh.
de van khoi d nam 2012
Nó rõ ràng đối với những ai có một suy nghĩ chín chắn, lành mạnh, yêu mến nghệ sỹ của họ một cách văn minh. Còn ranh giới đó sẽ bị lu mờ với những ai không làm chủ được mình mà bị “cuốn” đi.Nếu bạn “hâm mộ” yêu mến 1 người nào đó thì bạn sẽ lấy người ta như một tấm gương, một động lực để phấn đấu, hoàn thiện bản thân cũng như làm cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, đó là một điều cực kỳ đáng trân trọng.

Nhưng nếu bạn “mê muội” người ta quá mức, bạn sẽ đánh mất đi chính bản thân mình, đánh mất đi những gì đáng quý nhất đang ở xung quanh bạn mà chạy theo những giá trị ảo đó. Với thời đại mà các mạng xã hội phát triển như bây giờ, có nhiều fanpage được lập ra một cách rất chân chính, lành mạnh.
Nhưng Quế cũng từng nghe thấy nhiều chuyện như teen “chửi” ba mẹ vì dám nói xấu thần tượng của mình, thậm chí là tự tử khi thất vọng về thần tượng. Có lẽ Quế xin được gửi lời cám ơn đến người đã ra đề văn năm nay vì đã cảnh tỉnh được một bộ phận của giới trẻ, giúp họ nhận thức đúng đắn hơn về văn hóa hâm mộ.”
Vân Miu: Tự tin đạt điểm tối đa câu này!
Vân Miu vừa hoàn thành xong môn Văn sáng nay. Liên lạc với Vân khi cô bạn đang nghỉ ngơi để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều nhưng bạn í vẫn rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi của chúng tớ. Vân tỏ ra khá hồ hởi và thoải mái vì môn Văn làm khá ưng ý. Bạn í ấn tượng nhất với câu nghị luận xã hội trong đề và tự tin tới mức có thể đạt điểm tối đa cho câu này vì đã làm quá sâu sắc.
de van khoi d nam 2012
Vân nhiệt tình tâm sự: “Thật ra ban đầu mình hơi bất ngờ, vì những chuyện như thế thường rất ít khi được đưa vào đề thi, đặc biệt là trong một kỳ thi lớn như thế này. Nhưng nghĩ lại, quả là đề rất hay và gần gũi với thực tế.Nếu như với các câu hỏi không mấy gắn liền với cuộc sống thực tại, hoặc ít khi gặp trong thực tế thì học sinh thường phải trả lời một cách rất máy móc, ai cũng trả lời na ná nhau.

Nhưng với đề năm nay thì học sinh được quyền nói lên suy nghĩ riêng của mình. Cá nhân Vân cho rằng các nghệ sỹ hiện nay có tài năng, có nhan sắc… nên việc họ được giới trẻ tôn vinh, gọi là thần tượng là điều dễ hiểu.Nhưng cách thức mà giới trẻ “thần tượng” nghệ sỹ mới là điều đáng để bàn bạc. Cho dù yêu mến người ta, nhưng suy cho cùng thì đó chỉ là tình yêu của một khán giả dành cho một nghệ sỹ.

Tình cảm ấy cũng quan trọng nhưng không thể nào quan trọng hơn những gì đang hiện hữu xung quanh ta: sức khỏe, gia đình, bạn bè, công việc học tập, tương lai… Vì vậy, chúng ta hãy hâm mộ thần tượng theo đúng nghĩa của từ “hâm mộ” chứ đừng để nó có ảnh hưởng tiêu cực”.
Cùng bình luận cho bài viết về de van khoi d nam 2012 .

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đề văn khối D năm 2012 khiến teen phát sốt

Leave a Comment