Home » Thời Sự Trong Nước» Giết bạn học dã man chỉ vì bạn gái

Giết bạn học dã man chỉ vì bạn gái

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

Vụ án giết bạn học ở Thanh Trì vừa qua khiến nhiều người bàng hoàng. Vì chuyện tin nhắn của bạn gái giữa Chiến và Tâm, hai nhóm học sinh lớp 12 của 2 trường THPT lao vào nhau gây chiến, hậu quả Thắng đã giết bạn học của mình.

 

Vụ ẩu đả giữa hai nhóm học sinh dẫn đến việc giet ban hoc

Khoảng 17h30 ngày 25/2, Công an huyện Thanh Trì nhận được tin báo, tại đường Ngọc Hồi thuộc địa phận thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội có 1 nam thanh niên nằm bất động, bị thương và đưa vào viện Thanh Trì đã tử vong. Quang xác minh, nạn nhân là Nguyễn Công Chiến, (SN 1994) trú tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Vụ xô xát giữa hai nhóm học sinh bắt nguồn từ mâu thuẫn từ trước giữa Nguyễn Văn Chiến và Đỗ Văn Tâm (SN 1994) trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Hai người này đều là học sinh lớp 12 của hai trường khác nhau.

Khoảng 17h05 ngày 25/5, Tâm rủ các bạn cùng học là: Trần Chiến Thắng ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội; Dương Tuấn Anh ở ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Đinh Trần Phương, trú tại Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nôi, Đinh Công Thắng, trú tại Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội và một số người khác chưa xác định được danh tính đến đường Ngọc Hồi thuộc địa bàn thị trấn Văn Điển, Thanh Trì để tìm Nguyễn Công Chiến nói chuyện và giải quyết mâu thuẫn.

Khi tới đoạn đường thuộc thị Trấn Văn Điển thì cả bọn đứng đó. Tâm vào trong ngõ tìm Chiến nhưng không thấy. Khi nhóm Tâm đang đứng đợi thì thấy Chiến và 1 đám bạn đến. Tâm và Chiến chửi nha. Nhóm Chiến lao vào nhóm Tâm xô xát. Trong lúc xông vào đánh nhau, Thắng lấy con dao có sẵn trong cặp ra, đâm một nhát vào ngực Chiến, Chiến ôm ngực chạy được 1 đoạn thì ngã gục.

Thấy đối phương gục ngã, Thắng cầm dao chạy bỏ chạy, vứt ở vệ cỏ rồi chạy về nhà. Cơ quan điều tra sau đó đã đưa Thắng về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan điều, tra, Thắng đã khai nhận hành vi của mình.

Nguyên nhân từ chuyện tình cảm học trò

Nguyên nhân nạn nhân Chiến và Tâm có mâu thuẫn bắt nguồn từ cô bé Nguyễn Thị My, (tên đã được thay đổi) là học sinh cùng trường với Chiến. My và Tâm có quan hệ tình cảm với nhau nên một hôm, My nhắn tin cho Tâm hỏi xem Tâm có biết số điện thoại lạ, nhắn cho mình không. Tâm ghi lại số điện thoại đó và gọi xác minh vài câu ngắn gọn. Chuyện chỉ có thế, Chiến đã gặp, đánh Tâm 1 lần. Hôm sau, chiều ngày 25/5, Tâm mới rủ các bạn, trong đó có Thắng đi cùng mình để nói chuyện với Chiến. Nhóm Tâm cũng không ngoại trừ khả năng sẽ bị Chiến đánh tiếp như lần trước đó.

Thắng đi cùng bạn. Vì khi đánh nhau, Thắng bị mấy người bên nhóm Chiến lao vào nên đã rút dao ra.

“Cháu mang dao đi gọt hoa quả và cắt bánh ngọt từ khi lớp cháu đi chơi hồi Tết. Cháu vẫn để trong cặp. Cháu bị đánh nên rút dao tự vệ” – Thắng nức nở khóc khi được hỏi về hung khí gây án.

Giet ban hoc
Giet ban hoc

Trong nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Trì, Thắng cứ thổn thức đúng như đứa trẻ. Vẫn chiếc áo khoác xanh, quần âu đồng phục học sinh như hôm đi học rồi đánh nhau, gây án, Thắng khóc không nín được. “Cháu không ngờ là cháu đâm chết bạn Chiến. Cháu muốn rút dao ra tự vệ thôi, cháu không muốn đâm người…” Thắng khóc nấc rồi gục xuống bàn.

Được điều tra viên động viên, giải thích việc đã gây ra, Thắng hiểu nhưng cậu học sinh này vẫn không hết khóc. Tâm sự trong nước mắt, Thắng nói rằng mình và bạn Tâm ở lớp không hề chơi bời, nghịch ngợm gì. Vì Chiến đánh Tâm trước đó nên Tâm tức và rủ bạn đi nói chuyện. Bình thường, học xong là cậu về nhà, giúp bố mẹ công việc bán hàng ăn. Gia đình không giàu có, bố lại bệnh nặng nên mẹ Thắng vất vả, lo buôn bán nuôi cả gia đình. Hiểu sự vất vả của mẹ nên Thắng vẫn nấu cơm, rửa bát quét nhà. Hai anh em Thắng, người phụ giúp bố m ẹ bán hàng buổi trưa, người giúp buổi chiều. “Cháu thương bố mẹ cháu lắm, cháu xin lỗi bố mẹ cháu.. hu hu” đang kể chuyện gia đình, cậu học sinh lớp 12 lại khóc nấc lên.

Lái câu chuyện sang việc học hành để Thắng bớt nức nở, cậu ta ngẩng lên giàn giụa nước mắt: “Cháu định thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Cháu có năng khiếu về diễn viên. Nhưng bây giờ ra thế này…” Thắng lại gục xuống bàn nức nở.

Giet ban hoc- Trong suốt khoảng thời gian được dẫn giải từ phòng tạm giữ ra phòng hỏi cung, Thắng chỉ khóc, liên tục hỏi “chú ơi cho cháu gặp mẹ cháu. Cháu xin lỗi bố mẹ ạ”. Nhìn cậu thanh niên mới chưa tròn 18 tuổi, trắng trẻo, đẹp trai, khóc lóc yếu đuối không ngờ được cậu ta đã cầm dao đâm người. Chỉ vì mâu thuẫn bạn bè mà đám thanh niên sốc nổi đi đánh nhau, dùng hung khí sát thương gây hậu quả nghiêm trọng. Đây âu cũng là bài học đau lòng cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục, dạy dỗ con cái.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Giết bạn học dã man chỉ vì bạn gái

Leave a Comment