Home » Thời Sự Trong Nước» Hoãn hàng chục chuyến bay vì bão Talim và siêu bão Guchol

Hoãn hàng chục chuyến bay vì bão Talim và siêu bão Guchol

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

Do ảnh hưởng của siêu bão Guchol và bão Talim, 15 chuyến quốc tế và 44 chuyến trong nước của Vietnam Airlines đã bị hủy hoặc lùi lịch suốt 3 ngày qua.

Trong thông cáo phát đi chiều nay, Vietnam Airlines cho biết siêu bão Guchol và bao talim hoạt động mạnh ngoài khơi Philippines và đang hướng về khu vực Đông Bắc Á, trong đó có Nhật Bản và Đài Loan. Vì vậy, 15 chuyến bay của Vietnam Airlines đi – đến những khu vực này đều bị ảnh hưởng trực tiếp.

bao talim

Hướng đi của bao talim 

Trong đó, 12 chuyến bị chậm gồm 4 chuyến đi – đến Tokyo và Osaka từ Hà Nội, 8 chuyến từ TP HCM đi – đến Tokyo, Osaka, Nagoya và Cao Hùng. 3 chuyến khác đã phải hủy, gồm TP HCM – Tokyo ngày 20/6 và TP HCM – Cao Hùng ngày 19/6). Vietnam Airlines cho biết hành khách của hãng sẽ được bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ hoặc bay bù với cùng hành trình.

Trên đường bay nội địa, do ảnh hưởng của gió lớn và mây mù kết hợp với địa hình đồi núi cao tại Đà Lạt, đã có 44 chuyến bay đi – đến Đà Lạt từ Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng của Vietnam Airlines bị hủy trong các ngày từ 17 đến hết 19/6.

Trong ngày 20/6 kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt sẽ được hãng cân nhắc trên cơ sở bám sát diễn biến của tình hình thời tiết của bao talim .

Vietnam Airlines đưa ra phương án thay thế cho khách là lựa chọn đi đường bộ từ Đà Lạt đi Nha Trang hoặc TP HCM, sau đó bay ra Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Nếu khách hàng không có nhu cầu gấp, có thể đi các chuyến bay thường lệ và bay bù của Vietnam Airlines trong các ngày tiếp theo khi điều kiện thời tiết cho phép.

Cùng bình luận cho bài viết về bao talim .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Hoãn hàng chục chuyến bay vì bão Talim và siêu bão Guchol

Leave a Comment