Home » Thời Sự Trong Nước» Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông – Thoi su

Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông – Thoi su

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

Tin Biển Đông mới nhất : Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông. Sau đây là những thông tin Biển Đông mới nhất – Nhận định của Thết Giới về tình hình Biển Đông hiện nay

Trung Quốc dùng vũ lực trong tranh chấp ở Biển Đông

Tình hình biển Đông hiện nay

Tin Bien Dong moi nhat

Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông, lý giải nguyên nhân, và dự đoán tình hình sẽ còn nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo các bên phải rất kiềm chế và đoàn kết để có được giải pháp hòa bình.

Dưới đây là trích đăng bài viết của một số hãng thông tấn, báo đáng chú ý trong hai ngày qua, sau vụ tàu Trung Quốc phá hoại cáp tàu khảo sát của Việt Nam.

Tờ New York Times, với tiêu đề “căng thẳng bùng lên” ở Biển Đông, cho rằng tình hình hiện nay chứng tỏ cơ chế Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông không có hiệu quả. Đây là nhận xét của Michael Vatikiotis, chuyên gia an ninh tại Trung tâm đối thoại nhân văn Singapore.

“Các nước láng giềng của Trung Quốc ngày càng bất bình với việc Quân đội Giải phóng nhân dân PLA thiết lập căn cứ tàu ngầm ở đảo Hải Nam, ngay rìa phía bắc của khu vực biển tranh chấp”.

Báo này dẫn bình luận của chuyên gia an ninh biển Mark Valencia – một người giỏi có tiếng trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, như sau: “Dường như các vụ va chạm giữa Trung Quốc và các bên tuyên bố chủ quyền khác đang ngày càng tăng.

“Tại sao lại là bây giờ?”, chuyên gia đặt câu hỏi. Nhìn từ góc độ Trung Quốc, “có lẽ là do bây giờ họ đã có đủ lực lượng”.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA dẫn thông tin từ văn bản do Giám đốc CIA Leon Panetta gửi Quốc hội Mỹ trong quá trình xem xét việc ông sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng. Trong văn bản này, Panetta nhận xét rằng, Trung Quốc dường như đang xây dựng lực lượng để “chiến đấu và chiến thắng trong những cuộc xung đột quyết liệt và chớp nhoáng” trên các đường biên giới nước này.

VOA tường thuật lại một số vụ đụng độ vừa qua trên biển giữa các tàu của Trung Quốc với tàu Việt Nam và Philippines, trong khi các quan chức Trung Quốc luôn khẳng định ủng hộ hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Tàu khảo sát của Mỹ và các tàu của Trung Quốc trong một vụ va chạm trên Biển Đông năm 2009. Ảnh: US Navy.
Tàu khảo sát của Mỹ và các tàu của Trung Quốc trong một vụ va chạm trên Biển Đông năm 2009. Mỹ tố cáo Trung Quốc vi phạm luật lệ quốc tế khi cho tàu quấy rối tàu Mỹ. Bắc Kinh đáp lại rằng tàu Mỹ “do thám”. Tin Bien Dong moi nhat

Giám đốc CIA lưu ý với Quốc hội Mỹ rằng, Trung Quốc có vẻ như đang xây dựng lực lượng chuẩn bị cho các xung đột tiềm tàng liên quan đến Đài Loan, kể cả khi có sự can thiệp của Mỹ. Ông chủ tương lai của Lầu Năm Góc đề nghị Mỹ theo dõi sát sự lớn mạnh của quân đội Trung Quốc trong lúc vẫn phải tìm cách duy trì hòa bình và ổn định, cũng như giảm nguy cơ xung đột trong khu vực này.

Bản tin của BBC hôm qua, sau khi điểm lại tình hình căng thẳng leo thang hiện nay trên Biển Đông, nhấn mạnh thực tế rằng, “Trung Quốc muốn giải quyết vấn đề tranh chấp với từng quốc gia riêng lẻ. Việt Nam, Indonesia và Philippines muốn xây dựng nỗ lực chung của cả khu vực nhằm tìm một giải pháp đa phương cho cuộc xung đột”.

Bản tin của Inquirer, nhật báo hàng đầu của Philippines, dẫn tuyên bố mạnh mẽ của thượng nghị sĩ Francis Pangilinan kêu gọi chính phủ không quỳ gối trước sức ép của Trung Quốc.

“Chúng ta không để bị bắt nạt bởi cách cư xử phi ngoại giao này”, tuyên bố của ông Pangilinan đưa ra sau khi đại sứ Trung Quốc tại Manila Lưu Kiến Siêu yêu cầu các nước khác không được khai thác tài nguyên ở Trường Sa.

“Chúng ta không bao giờ cho phép thế lực nào ép buộc chúng ta tuân lệnh”, Pangilinan nói thêm.

Các nghị sĩ Philippines có những luồng ý kiến khác nhau: nếu giải quyết hòa bình tránh leo thang căng thẳng – bằng cách đưa vấn đề tranh chấp ra LHQ và ASEAN, chẳng hạn theo cơ chế ASEAN+1.

“Chúng ta nên theo cách này thay vì đồng tình với đề xuất củng cố quân đội Philippines, bởi điều đó sẽ chỉ kích động Trung Quốc có thêm các hành động thù địch trong khu vực mà thôi”, nghị sĩ Rodolfo Biazon nói.

Nghị sĩ Ben Evardone thì cho rằng ASEAN và LHQ nên tham gia dập tắt tình trạng leo thang căng thẳng hiện nay giữa các bên tranh chấp. “Các bên nên tránh những cuộc khẩu chiến qua lại. Tôi nghĩ đã đến lúc cần có tuyên bố đình chiến truyền thông, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra xung đột lớn”.

Đài RFA đăng bình luận của các nhà phân tích người Trung Quốc cho rằng tranh chấp chủ quyền lâu dài trên Biển Đông, gần Trường Sa, đang có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng.

Wu Fan, chủ bút tạp chí China Affair có trụ sở tại Mỹ, cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu lục tìm lại các ghi chép lịch sử từ thời phong kiến tiền 1911 để tìm những cứ liệu biện minh cho tuyên bố chủ quyền trên quần đảo Trường Sa, nơi được cho là có nhiều tài nguyên.

“Việt Nam sẽ không xuống thang, và Trung Quốc cũng không xuống thang. Đặc biệt là không xuống thang trong vấn đề các quần đảo. Đôi bên sẽ ngày càng phân cực”.

Giáo sư đại học Seton Hall Yang Liyu nói rằng hiện giờ cả hai bên rất khó mà hạ nhiệt.

“Chuyện này giống như châm lửa bằng xăng”, Yang nói. “Tình hình rất có thể trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định trong toàn khu vực” Biển Đông. “Sự tranh chấp và đụng độ chắc chắn sẽ ngày càng nghiêm trọng”.

Tờ Daily Youmuri, Nhật Bản đăng bài xã luận với tiêu đề “Bắc Kinh cần kiềm chế trên biển”, cho rằng Trung Quốc đã phá vỡ cam kết trong DOC 2002.

Báo này nhận xét rằng dù tại Đối thoại an ninh Shangri-La vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt khẳng định Bắc Kinh ủng hộ hòa bình trên Biển Đông, và rằng khu vực này vẫn ổn định, nhưng hai người đồng nhiệm Việt Nan và Philippines ngay lập tức có những tuyên bố khác hẳn về tình hình.

“Trung Quốc sẽ không có được lòng tin của cộng đồng quốc tế nếu những điều họ nói không giống những gì họ làm”, xã luận có đoạn.

Báo Nhật này cho rằng Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra ngang nhiên trên biển bởi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm của nước này đã đặt trọng tâm vào mở rộng các lợi ích trên biển.

Và vì thế “các thành viên ASEAN phải đoàn kết chặt chẽ” để bảo vệ vùng biển của họ, không để Trung Quốc biến nó thành “ao nhà”.

Nếu các bạn quan tâm tới Tin Bien Dong moi nhat - mới Comment cho bài viết

TIN TUC MOI NHAT TRONG NGAY : TIN THOI SU – AN NINH – HINH SU » Tin Trong Nước
Tags : thoi su, tin thoi su, thoi su trong nuoc, thoi su quoc te

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 6.2/10 (74 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +24 (from 42 votes)
Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông - Thoi su, 6.2 out of 10 based on 74 ratings

{ 93 comments… read them below or add one }

san ho xanh December 20, 2012 at 3:07 pm

chiu het noi roi sao nuoc ta lai nhu nhuoc truoc trung quoc nhu vay chu phai danh lai chu quyen chu!!!!! l hate china l hate “made in china”

ngoc thang March 15, 2013 at 4:37 pm

minh dong y voi cac ban. la nguoi viet nam ko the de mat su tu do.can thiet pai dung quan su doi lai dao cua dat nuoc.the he tre nhu mjnh san sang cam sung bao ve to quoc.vi tu do cua mjnh va con chau mjnh.du pai hy sinh tat ca quyet ko de cho ke nao xam pham lanh tho viet nam.the he tre viet nam can manh me len.dang va nha nuoc can co bien phap manh ko de cho bon trung quoc lan chiem them lanh tho viet nam.chung ta con co nhan dan the gjioi dung ve mjnh ma.viet nam muon nam bac ho muon nam

ngoc thang March 15, 2013 at 4:43 pm

mjnh tu hao la nguoi viet nam.tuy hao the he tre hom nay.ko duoc hen nhat truoc moi the luc.cac vi lanh dao hay kien quyet can mem thi mem can manh me hay nho rang luon co the he tre nguoi dan viet.con ai so chet thi len ban bo.can lam trong sach dang.vi cac quan chuc cac cao viet nam chi biet dua ra luat vo ly de tham o hach sach nham dan.tham nhung tien 100 trieu tro len la ban bo het.

viet phuong June 2, 2013 at 9:04 pm

hoa binh ! ai kung muon , va ka toi kung vay. toi yeu VIET NAM !!!!!!!
voi tu cach la mot cong dan cua dat nuoc yeu chuong hoa binh. thay mat nhung linh hon nga xuong o TRUONG XA ! “trung quoc ” hay dung tat ka nhung hanh dong mang tinh khieu khich o truong xa va tra lai cho noi la cua viet nam . neu toi co the dc gop suc toi xin cung moi nguoi gop suc nho mon cua minh doi lai nhung gi ma trung quoc lay di giong nhu cha anh ta da lam de lay lai dat nuoc hinh chu S trong hai cuoc chien tranh truoc toi mai coi ke trung quoc la loai giun ky sinh trung ma toi se dung thuoc de diet tru HAY TRA LAI NHUNG GI LA CUA VIET NAM !!!!! TOI YEU VIET NAM !!!!!

PHONG June 3, 2013 at 9:10 am

dung la giactau vo cung gian hiem tham doc . neu lanh dao nha nuoc ta khong co bien phap cung ran thi bien dao ko biet se di ve dau . nghe tinh hinh bien dao ma dau dau. hay tong dong vien va dnh cho chung mot tran song con chu

Toa Đô July 21, 2013 at 6:26 pm

Theo tôi tình hiện nay ỏ biển đông không hẳng là một bức trang mới được đem ra trưng bài lần đầu tiên . để mọi người xoai quanh đưa ra nhận định về nó , nó chưa hẳng là một bức trang thực tế trước mắt chúng ta đâu mà ẩn đằng sau nó là một ý nghĩa nào khác một uẩn khúc nào đó hây chỉ đơn giản là một chiu bài chuột lợi . M+N+T+U2 – A(V+I+P+M+T+S…)= +$ (..%…%…%………?) tôi không tài nào đoán được nhưng có một điều muốn nói NƠI RỐI NHẤT LÀ NƠI KHÔNG CẦN GỞ.

tranphuong August 7, 2013 at 2:29 pm

chi noi phet mom thoi .cho di linh lai dao ngu som

SAM May 8, 2014 at 4:49 pm

Tôi yêu Đất nước Việt Nam, những con người Việt Nam, mong đảng vả nhả nước tìm được biện pháp để loại trừ Trung Quốc ra khỏi đất nước mình, từ con người cho đến đồ dùng…

Nguyên Bảo May 8, 2014 at 8:13 pm

Toi Y Viet Nam.Hay chien tranh bang hoa binh,du la Đảo hay Cồnn cỏ,cung la dat xuong mau cua Viet Nam

daokhacphuong@gmail.com May 9, 2014 at 4:13 pm

get nhat trung quoc trong cac nuoc xam luoc vn

xiuquay_c May 9, 2014 at 11:56 pm

Tôi là một người lính tôi sẽ chiến đấu vì đất nước tôi. Kêu gọi tất cả dân Việt Nam hãy đứng lên chống lại những kẻ muốn dành đất nước ta

Tuan Chim May 11, 2014 at 10:54 am

theo nhu moi thong tin ve tinh hinh chien su hien nay mh nghi VIET NAM nen co nhung quyet đinh rut khoat ko the de nhu vu nam 2013 dk . trung ta cang nhin thi trung quoc cang dk nuoc lam toi. VIET NAM can co quyet dinh rut khoat ke ca phai rung den vu trang.

thuytothanh May 11, 2014 at 12:59 pm

Trung quôc qua tham lam.tât ca hay vi biên đông.bao vê tô quôc thiêng liêng kh cho bon ngoai bang xâm chiêm nươc ta thêm môt lân nưa

Tham nguyen dinh May 11, 2014 at 2:47 pm

Ông bà ta có câu” Vừa ăn cướp vừa la làng” . Lãnh đạo Cấp TQ nói bừa, nói ẩu, nói lấy được. Thế còn gì là thể diện nước lớn TQ ơi!

Tham nguyen dinh May 11, 2014 at 2:51 pm

Trung Quốc nói ngược như thế chan lẽ Liên hiệp quốc cũng chịu thua à? Đến nước nầy rồi mà các đc không kiện TQ lên toà án quốc tế hả các đc lãnh đạo cấp cao Việt Nam!

nguyen huu tuong May 12, 2014 at 11:05 am

Chinh phu viet nam can phai cung ran va san sang dung tat ca nhung gi co the de danh lai trung quoc. Ko duoc nhan nhuong voi ke thu. Toi san sang hy sinh.tha hy sinh ko chiu mat bien dong

lam hoang phong May 12, 2014 at 1:20 pm

Du cho ke thu co manh den dau,khi chinh phu len tieng toi san san.

nguyenducdiep May 13, 2014 at 2:23 pm

Dan tóc vn hay chuan bi tinh than va y tri de danh duoi cho phuong bac xam luoc ,voi suc manh va y tri cua dan tóc vn se danh cho giác phuong bac ko con mọt manh giap.

le thi hai May 13, 2014 at 11:27 pm

Chúg ta là người vn ko sợ trung quốc.hãy theo gương nhữg vị lãnh tụ mà bảo vệ đất nước.

NHINH HẢI TRIỀU May 14, 2014 at 2:14 pm

Chúng ta thà huy sinh tất cả chứ không chịu mất nước , ko6ng chịu làm nô lệ như Bác Hồ đã nói . Chúng ta càng nhấn nhịn , trung quốc càng tiến tới . vậy hơn bao giờ hết chúng ta phải đoàn kết lại ngăng chặn mọi âm mưu của trung quốc , mọi người dân Việt Nam nên tẩy chay hàng trung quốc

lãng tử sầu May 15, 2014 at 12:48 pm

Tại sao khỉ cuộc sống đang hòa bình êm ấm như vậy. Thì lại ko muốn. Mà cứ phải tranh chấp ùi gây ra chiến tranh

pé kẹo mút May 16, 2014 at 3:25 pm

Vì tổ quốc chúng ta hãy giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến tranh bảo vệ tổ quốc thân yêu không để cho bất cứ 1 ai chiếm lấy 1 lãnh thổ của chúng ta. Các a bộ đội biển hãy kiên chì để giữ những lãnh thổ vốn là của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau giữ lấy tổ quốc.

beo ngo May 16, 2014 at 5:20 pm

Khi to quoc can chug toi se ben canh khi to quoc lam nguy chug toi se len duong

Pham Xuan May 17, 2014 at 9:03 am

Mỗi người dân VN từ quan chí quân đều có trách nhiệm với đất nước thi ko co kẻ xâm lược nào thắng nổi chúng ta.

truong May 17, 2014 at 3:14 pm

TQ cố tình muốn chiếm biển trời ,đất đai của VN , mất đảo là mất nước , chiếm được VN ,sẽ tiếp tục bành trướng chiếm tới các nước chung quanh , Trung quốc thách thức Thế giới , không chịu rút giàn khoan ,…..tất cả mọi ngành , mọi nghề ,thu xếp chuẩn bị chống kẻ thù xâm lược !

lo phien May 17, 2014 at 4:22 pm

việt nam muôn năm

hoa cua troi May 17, 2014 at 4:24 pm

hãy giu đat nuoc du con mọt giot mau

tu tai May 21, 2014 at 7:46 am

tự do hay là nô lệ vậy thôi

0974005428 May 23, 2014 at 10:38 am

Tình hình biển đông hiện nay là sất căng thẳng. Việt nam chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình nhưng không bao giờ chịu đánh đổi chủ quyền của dân tộc để lấy sự thân thiện,và hòa bình với kẻ tham lam. Nền hòa bình phải trên cơ sở phải tôn trọng độc lập chủ quyền và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, dân tộc vì lợi ích của nhân dân. Đất đai lãnh thổ, lãnh hải là bất khả xâm phạm, tổ tiên ông cha ta từ ngàn đời trước để lại nên chúng ta quyết phải giữ gìn. Cho dù phải đổ xương, bằng máu ra cũng quyết phải bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Vấn đề bây giờ là toàn quân,toàn dân đang trông chờ sự lãnh đạo sáng suốt của nhà lãnh đạo vì nước vì dân .

liemle May 25, 2014 at 9:15 am

chao cac ban
minh rat dong tinh voi cach nghi cung nhu hanh dong de bieu hien long yeu nuoc cua cac ban.tuy VIET NAM la nuoc nho be nhung ko phai nho be ma de bi bat nat dung ko ,truoc mat chung ta dung bien phap hoa binh de giai quyet chanh chap ,con neu nhu cai dau cua thang kia cung thi chung ta se cho chung biet the nao la suc manh dan toc .VIET NAM chung ta co du vu khi va luc luong hung manh de doi pho nhung ke xam luoc ,minh thi mong bon chung hieu va ko lam cang nhu nhung ke ngu ngoc,minh san sang gop 1 suc de chien dau vi chu quyen VIET NAM THAN YEU

minhhuyen May 26, 2014 at 11:34 pm

nhận định như các bạn là còn nóng vội, bởi dân tộc VN luôn lấy đại nghĩa làm trọng để thắng hung tàn. Bao đời cha ông ta đã từng đánh, từng thắng ngoại xâm phương bắc, đã từng phải cấp lương thảo, ngựa xe, tha bổng cho giặc, nhưng đã là giặc thì muôn đời lúc nào cũng là giặc, chúng ta có tha cho chúng thì chúng cũng chẳng nhớ ơn, giống như người ta nói ” Con chó đã cong đuôi, dù nó có thẳng đuôi ra để chui lỗ rào thì sau đuôi nó cũng cứ cong”. Dân tộc ta là dân tộc ngàn đời văn hiến, nhưng đến lúc này ta cũng không nên dùng văn hiến với kẻ bội tình, bành trướng. Vì vậy theo tôi mình là nước nhỏ nhưng phải dùng trí để thắng lại nước lớn một cách công bằng trước dư luận quốc tế đó mới là thượng sách. Bước cuối cùng là người VN tôi xin hiến máu của mình cho tổ quốc.

hang nguyen May 31, 2014 at 5:56 pm

chúng ta không phải là sợ Trung Quốc, chúng ta chỉ muốn đối thoại một cách hòa bình. Mọi người thử nghĩ nếu chiến tranh thì sẽ như thế nào ? Đất nước Việt Nam ta đã bao nhiêu năm nay sống trong cảnh loạn lạc vì chiến tranh và chỉ mới hòa bình được 40 năm nay thôi vậy nên nếu có thể chúng ta hãy đặt hòa bình lên trên hết. Hành động của Trung Quốc đã được cộng đồng cả thế giới phản đối một cách kịch liệt nên chúng ta hãy kêu gọi toàn thể những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới ủng hộ và đứng về phía Việt Nam nếu chiến tranh xảy ra thì toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ đứng lên đấu tranh dành lại chủ quyền cho đất nước. Việt Nam sẽ không đầu hàng trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc. Bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam. TÔI YÊU VIỆT NAM …!

Ngovicaus June 2, 2014 at 10:34 am

Tu ngan nam xua Trung quoc da tung xam lang Viet nam trai qua bao the ky..de hong dong hoa dan Viet nam theo ho..! Nhung y do ay da khong thanh vi dan toc ta rat thong minh tri tue va dung manh kien cuong khong chiu lam no le ..va da dung len danh duoi quan ngoai xam..giu gin bo coi thien lieng cua To Quoc than yeu.!Ho da bo ra biet bao xuong mau de gianh lai tu do cho dat nuoc..! Dat nuoc dang hoi sinh trong cuoc chien tranh dai dam mau..ma nhan dan Viet nam da danh doi.! Hom nay truoc su muu mo banh truong cua Trung Quoc voi viec dat gian khoan. HD 981 vao vung lanh hai thuoc chu quyen cua nuoc Viet Nam.,day la hanh dong xam chiem trai phep di nguoc lai hiep uoc Quoc te da hop nam 1982 ma Trung quoc da chap hanh trong thoi gian qua .! Trung quoc da lam mơ di tinh huu nghi giua hai dat nuoc va ngang nhien thach thuc The gioi ve chu quyen bien dao thuoc pham vi cho phep cua moi nuoc .! Mot hanh dong phi nghia ma Trung quoc da lam voi Viet nam hoac mot dat nuoc nao di nua cung khong bao gio chap nhan duoc.! Trung quoc phai chiu hau qua nghiem trong neu nhu ho co tinh xam chiem bien dong voi mong ba chu cua ho..! Trung quoc se lam mat di nen Van hoa cua minh vi nhung hanh vi nay..!

le xuan thang June 4, 2014 at 12:53 pm

Chi can chinh phu keu goi dat nuoc san sang chien tranh thi toi san sang lam be phong ten lua de cho bac kinh biet con nguoi viet nam doi thoai khong duoc thi dung quan su vn ma chet thi thang trung quoc cung phai chet chinh phu ma khong keu goi thi dua ra quoc hoi tha ngheo song tu do dan toc con hon o nhung lau dai tham nhung ma khong thay duoc nguoi vn la con chau cua bac ho .bac giap hay sao .

nguễn văn là June 6, 2014 at 6:11 am

Trước hết chúng ta nên đưa vụ này ra tòa án quốc tế đễ giải quyết càng sớm càng tốt néo đó là vùng lãnh thổ của Việt nam thì tại sao chúng ta không thưa kiện ra tòa án quốc tế đễ giải quyết

nguyen duong hai June 6, 2014 at 7:31 pm

La nguoi viet nam, toi kich liet phan doi vu viec tq ha dat gian khoan hd981 trong them luc dia cua viet nam.neu ct vm—tq toi xin gop 1 mang.

vu June 9, 2014 at 9:16 am

Nêu mat Truong sa v Hoang sa khong khác gi mat hai con mat cua vn nhìn ra tg

tiendn June 11, 2014 at 12:45 pm

tq se bi troi phat tuy qs manh nhung ai ai manh = y troi minh ku theo y troi lam nhung dieu thien la dc thanh cong tq tuong minh manh qs thi mun lam gi lam a hok co cua

Mai Hoa June 14, 2014 at 8:08 am

trung quoc luon dung nhung thu doan tham doc,bi oi doi voi nguoi viet nam chung ta. Vi vay chung ta can phai dong long quyet tam bao ve lanh tho cua minh khong de chung xam chiem…

Mai Hoa June 14, 2014 at 8:09 am

trung quoc luon dung nhung thu doan tham doc,bi oi doi voi nguoi viet nam chung ta. Vi vay chung ta can phai dong long quyet tam bao ve lanh tho cua minh khong de chung xam chiem…khong duoc nan tri

THANH BINH June 18, 2014 at 12:49 pm

Dat nuoc cua chung ta con dang non tre, dang di len va xay dung.Rat kho cho chung ta.Hay cho xem nhung duong loi cua nhung nguoi lanh dao

luyen June 21, 2014 at 9:33 pm

Đề nghị người dân việt nam và cộng đồng không dùng hàng hóa của trung quốc

Hoàng July 1, 2014 at 10:17 am

Mặc dù quan tham cũng có, nhưng rải rác đâu đó vẫn thấy quan trung tín, mặc kể chúng nó, nhưng chúng ta yêu nước, yêu chuộng hòa bình. Bọn trung quốc nó mạnh mọi mặt. Nhưng có gì đâu, thời buổi đầy mưu mô, chúng ta co nhiều “nhân tài” hút chích, HIV, cứ có chúng nó ít liều, cấp cho ống tiêm hút chích hoặc súng bắn từ xa, đền bù cho chúng nó một khoản tiền xem như tiền liều mình vì đường nào cũng toi, thả sang trung quốc, cứ hệ gặp quan to là thực hiện, một thằng cũng chơi được một số thằng trung quốc thế là xong. đâu cần nói nhiều vì nếu cứ nói qua nói lại thì cuối cùng có thể không có con cá đề ăn nghe.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông – Thoi su

Leave a Comment