Home » Thời Sự Trong Nước» Tin biển Đông mới nhất – tình hình ngày càng nóng.

Tin biển Đông mới nhất – tình hình ngày càng nóng.

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

tin bien dong moi nhat -thời gian gần đây, tình hình an ninh ở biển Đông luôn trong tình trạng báo động với nhiều vụ cướp xảy ra vô cùng táo tợn.

tin bien dong moi nhat  - Theo thống kê của Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP ISC- annual report), chỉ tính riêng đến hết tháng 6 năm 2011, trên biển Đông đã xảy ra 14 vụ cướp. Trong đó  có 2 vụ rất nghiêm trọng, 5 vụ ở mức độ nghiêm trọng và 1 vụ ít nghiêm trọng, 6 vụ có ý đồ nhưng không thực hiện được.

Cũng theo số liệu của trung tâm này, số lượng cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền xảy ra trên biển Đông từ năm 2006- 2010 là rất lớn. Cụ thể có tất cả 37 vụ xảy ra.

 

Vấn đề an ninh Biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp.
Vấn đề an ninh Biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp – tin bien dong moi nhat  

 

Đánh giá về tình hình an ninh trên Biển Đông, Trung Tướng Phạm Đức Lĩnh (Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam) phát biểu trong khuôn khổ hội nghị “Những người đứng đầu Cảnh sát biển châu Á lần thứ 7” (HACGAM – 7) diễn ra sáng nay 27/10 tại Hà Nội:  “Những năm gần đây các hoạt động bất hợp pháp trên biển Đông như việc khai thác tài nguyên biển, đánh bắt trộm hải sản, gây ô nhiễm môi trường biển, buôn lậu, khủng bố, cướp biển, vận chuyển vũ khí, vận chuyển ma túy ngày càng gia tăng. Đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân làm ăn hợp pháp trên biển, đặc biệt là ngư dân”.

“Tới đây, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ được triển khai đóng các tàu lớn hơn hoạt động dài ngày trên biển trong điều kiện thời tiết phức tạp, từ đó nâng tầm hoạt động, đặc biệt tại các vùng biển xa, vùng biển giáp ranh, vùng biển có tranh chấp chủ quyền. Một mặt duy trì an ninh trật tự đồng thời giúp các ngư dân yên tâm sản xuất, nếu có vấn đề gì đó thì Cảnh sát biển kịp thời hỗ trợ” – Trung tướng Phạm Đức Lĩnh cho biết.

tinthoisu sẽ liên tục cập nhật những tin bien dong moi nhat trong các bài viết tiếp theo.

Mời các bạn cùng bình luận về tin bien dong moi nhat ở phía cuối bài viết.

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin biển Đông mới nhất – tình hình ngày càng nóng.

Leave a Comment