Home » Thời Sự Trong Nước» Tuần tới thời tiết mát mẻ

Tuần tới thời tiết mát mẻ

Filed under: Thời Sự Trong Nước |

Nhờ sự hoạt động của khối áp cao lục địa từ phía Bắc, thời tiết tuần tới của miền Bắc và miền Trung sẽ không còn nắng nóng gay gắt như những ngày vừa qua.

Rãnh áp thấp có trục ngang qua Bắc Bộ và khối áp cao lục địa phía Bắc đã chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt kéo dài một tuần qua. Ngày 5/5, Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc có mưa với lượng khá lớn.

Những cơn mưa khá lớn trong ngày và đêm 5/5 khiến thời tiết Hà Nội trở nên mát mẻ, người già đã thấy dễ chịu hơn.thoi tiet tuan toi

Cơ quan khí tượng dự báo, đầu tuần tới, thoi tiet tuan toi khá mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất khoảng 24-25 độ C ở miền Bắc và 26-27 độ C ở miền Trung. Lúc nóng nhất, nhiệt độ cũng không vượt quá ngưỡng 35 độ C. Mưa dông xuất hiện chủ yếu vào đêm và sáng.

Những ngày kế tiếp, nhiệt độ có xu hướng tăng dần nhưng sẽ không tái diễn nắng nóng gay gắt như tuần trước. Đến cuối tuần (khoảng 12-13/5), thoi tiet tuan toi  sẽ trở lại mát mẻ do sự hoạt động mạnh của khối áp cao lục địa từ phía Bắc.

Trước đó từ ngày 29/4 đến 4/5, áp thấp nóng phía tây kết hợp với gió Lào khiến toàn miền Bắc và miền Trung trải qua đợt nắng nóng gay gắt. Hà Nội nóng xấp xỉ 40 độ C, nhiều nơi ở Nghệ An nhiệt độ lên tới 42 độ C. Cuộc sống của người dân đảo lộn, nhiều trẻ nhập viện vì nắng nóng.

Cùng bình luận cho bài thoi tiet tuan toi .


{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tuần tới thời tiết mát mẻ

Leave a Comment