Home » Tin Tức Trong Ngày» Nhảy cầu tự tử rồi hốt hoảng kêu cứu

Nhảy cầu tự tử rồi hốt hoảng kêu cứu

Filed under: Tin Tức Trong Ngày |

Nhảy cầu tự tử rồi kêu cứu : Rơi xuống nước từ độ cao hàng chục mét, nam thanh niên nhảy cầu Cần Thơ bỗng cầu cứu và hứa sẽ hậu tạ.

Ông Dương Công To, Đội trưởng Đội dân phòng đường sông xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết vừa cứu sống được nam thanh niên nhảy cầu Cần Thơ tự tử vào rạng sáng ngày 24/4.

Theo ông To, rạng sáng 24/4 một trong những thành viên của đội dân phòng đường sông nghe tiếng động mạnh ở khu vực trụ số 6 cầu Cần Thơ phía bờ Vĩnh Long.

Nhận được điện thoại giục thức, nghi có chuyện chẳng lành nên ông To vội nhảy xuống ghe nổ máy chạy ra sông Hậu kiểm tra.nhay cau tu tu roi keu cuu

nhay cau tu tu roi keu cuu

Ông Dương Công To, người đã cứu nhiều nạn nhân chìm tàu trên sông Hậu và cùng đồng đội cứu nhiều người nhảy cầu Cần Thơ tự tử

Lúc này khoảng 2h sáng, trời tối mịt, nước sông bàng bạc. Trong bóng đêm, ánh đèn pha quét vội qua thân thể một người đang trồi lên hụp xuống dưới sông Hậu. Ông To hô lớn “thấy người rồi, tăng tốc nhanh lên” rồi cùng đồng đội tức tốc tiếp cận người sắp chết đuối.nhay cau tu tu roi keu cuu 

Dù ở tuổi 70 nhưng ông To nhanh như sóc, lội rất giỏi nên ông nhảy ùm xuống nước xiết. Chưa đầy 5 phút, anh thanh niên to cao, nặng gần 100kg được ông cụ túm lấy đẩy lên ghe đưa vào bờ.

“Lúc khiêng lên bãi cạnh mé sông do cậu thanh niên vừa được cứu quá nặng nên chúng tôi phải kéo lê. Khi đèn bật sáng thấy trên người cậu ta dính đầy bùn đất, phải xách nước tắm cho sạch rồi đưa lên xe chở qua Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu”, ông To kể.

Đến bệnh viện, “nạn nhân” còn nhớ rõ tên mình nên đọc cho bác sĩ ghi là Nguyễn Hoàng G., 26 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Qua kiểm tra, nơi nhận cấp cứu đầu tiên cho biết G. bị dập lá lách, tràn dịch màng phổi nên chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ gấp để tính mạng được an toàn.

Nhớ lúc vất vả đưa được G. vào bờ, ông To kể mọi người hỏi vì sao nhảy sông thì G. nói “con buồn quá, con buồn quá”.

Chính vì buồn nên G. đã tìm đến cái chết bằng cách nhảy cầu Cần Thơ. Theo G., lúc chưa nhảy không biết sợ chết là gì nhưng khi được kéo vào bờ mới thấy “rùng rợn” làm sao.

nhay cau tu tu roi keu cuu

Sau 2 năm cầu Cần Thơ được khánh thành, đã có 15 người nhảy xuống sông Hậu tự tử.nhay cau tu tu roi keu cuu 

“Có lẽ khi cận kề cái chết thì người ta mới thấy quý trọng mạng sống của mình. Vì vậy, G. đã đọc vanh vách số điện thoại của người thân để tôi liên lạc kêu cha mẹ đến bệnh viện chăm sóc con.

Trên đường đưa đi cấp cứu, G. còn nói với mọi người “con xin ông, ông cố gắng cứu sống con, con sẽ bảo bố mẹ mang 100 triệu đến hậu tạ””, ông To kể.

Chia tay ông To, cha mẹ G. không quên cảm ơn rối rít. Người mẹ bảo sau khi con trai bà xuất viện sẽ dẫn sang nhà ông To “hậu tạ” nhưng ông đội trưởng già bảo rằng đó là trách nhiệm của ông với những thành viên trong đội dân phòng đường sông khi thấy người bị nạn hay dại dột nhảy cầu Cần Thơ tìm đến cái chết.

Và khi cứu được người sắp chết đuối thì ông To với đồng đội hết trách nhiệm, quay về Mỹ Hòa tiếp tục công việc tuần tra ven sông, phòng chống tội phạm đường thủy và chắc chắn đội dân phòng đường sông sẽ chưa dứt chuyện cứu người trên sông Hậu vì nhảy cầu Cần Thơ quyên sinh.

Trò chuyện với phóng viên, ông To bảo rằng đây là người thứ 15 tìm đến cái chết bằng cách gieo mình xuống sông Hậu từ chiếc cầu dài nhất Đông Nam Á nối Cần Thơ với Vĩnh Long trên tuyến quốc lộ 1A.

Trong 15 người nhảy cầu Cần Thơ tự tử sau hai năm cầu được khánh thành thì G. là người thứ 5 được cứu sống.

Hơn hai tháng trước, vào chiều ngày 4/2, ông To nhận được tin có người nhảy cầu gần trụ 19, cách đất liền khoảng 30m nên “đội trưởng không lương” đã liên lạc với một ghe chài cá trên sông Hậu nhanh chóng vớt nạn nhân vào bờ.

Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu với tình trạng bị gãy 5 xương sườn, dấu hiệu tràn khí màng phổi, chấn thương mặt, mắt.

Phẫu thuật xong sức khỏe người phụ nữ tốt dần. Chị này cho biết tên là Nguyễn Thị La L., 34 tuổi, ngụ xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, Trà Vinh. Gia đình L. bảo rằng vì buồn chuyện làm ăn thua lỗ nên chị tìm đến cái chết.

Cùng bình luận cho bài viết nhay cau tu tu roi keu cuu .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Nhảy cầu tự tử rồi hốt hoảng kêu cứu

Leave a Comment